YouTube Studio – Trợ thủ cực kỳ đắc lực dành cho Youtuber

0
22
youtube-studio-dirtytalk
YouTube Studio - Trợ thủ cực kỳ đắc lực dành cho Youtuber

Bạn mới tạo được kênh YouTube và không phải biết làm thế nào để chỉnh sửa và phân tích các chỉ số tương tác của video đó hay lên lịch xuất bản video? Vậy mời bạn hãy tìm hiểu YouTube Studio là gì và cùng xem ứng dụng này giúp ích gì được cho chúng ta trong quá trình phát triển kênh. Bài viết dưới đây của Dirtytalk sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Youtube Studio này nhé!

Khái niệm về Youtube Studio?

Trước hết, bạn phải hiểu được khái niệm về ứng dụng YouTube Studio là gì? Đây là một trình quản lý các video mà bạn đã thực hiện đăng tải trên kênh của mình. Với ứng dụng này người dùng sẽ dễ dàng thống kê được tất cả các số liệu trên kênh của bạn như tổng số lượt xem, tổng số người đăng kí kênh, lượt like, share video,…

Từ đó sẽ đưa ra những thống kê thu nhập của kênh và bạn sẽ điều chỉnh nội dung, chiến lược để phát triển kênh ngày càng phù hợp với khán giả hơn. Ngoài ra, YouTube Studio còn giúp cho bạn tiếp cận gần hơn với người xem bằng cách trả lời những bình luận của họ một cách dễ dàng. Đồng thời loại bỏ những lời bình luận tiêu cực, không phù hợp.

Xem thêm  Hướng dẫn 5 cách tải video Tiktok không logo cho điện thoại
youtube-studio-dirtytalk-1
YouTube Studio là một trình quản lý các video trên Youtube

Những tính năng của ứng dụng YouTube Studio

Youtube Studio sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật, tiêu biểu như:

Quản lý đa kênh YouTube của bạn trên ứng dụng YouTube Studio

Nếu bạn đang sở hữu nhiều kênh YouTube trong cùng một tài khoản Google hoặc từ những tài khoản Google khác, thì mỗi kênh Youtube sẽ được quản lý bởi một trang YouTube Studio dành riêng cho kênh đó. 

Vậy nên, muốn quản lý kênh nào thì bạn chỉ cần nhấn chuyển đổi tài khoản đang sử dụng cho kênh đó bằng cách vào app YouTube. Sau đó nhấn chọn ảnh đại diện của kênh Youtube  nằm góc trên bên phải và chọn chuyển đổi tài khoản.

Bạn cũng có thể tạo kênh thương hiệu riêng cho mình bằng cách chọn Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt nâng cao. Tại mục Di chuyển kênh, bạn chọn Chuyển kênh sang một Tài khoản Google của bạn hoặc sang một tài khoản thương hiệu khác. 

youtube-studio-dirtytalk-2
Quản lý đa kênh YouTube của bạn trên ứng dụng YouTube Studio

Phân tích ứng dụng YouTube dựa trên thời gian thực

Đối với những nhà phát triển chiến lược và nội dung, không riêng gì YouTube thì việc nghiên cứu và phân tích dữ liệu người xem là cực kỳ quan trọng. Bởi vì tại đây có thể thấy được bức tranh tổng quan, cũng như chi tiết hành trình kênh mình phát triển.

Từ số lượt xem, người đăng ký và thời gian xem là bao nhiêu trong thời gian thực, hoặc trong một khoảng thời gian tùy chỉnh? Đồng thời bạn cũng biết được là người xem đến từ đâu?

Và nhiều số liệu phân tích khác như các video được xem nhiều nhất, danh sách phát của kênh được xem nhiều nhất và các thẻ hàng đầu,… Đặc biệt hơn hết, đối với những YouTuber làm YouTube đã được một thời gian, thì với YouTube Studio sẽ giúp cho bạn nhận biết được chân dung khách hàng của mình như thế nào?

Xem thêm  Hướng dẫn chi tiết cách mở bình luận trên TikTok nhanh chóng

Vậy nên, có thể nói việc phân tích được các hành vi người xem của kênh như thế nào là vô cùng quan trọng. Vì khi biết được những yếu tố tác động đó đến người xem thì các YouTuber sẽ biết cách để có thể phát triển nội dung video sao cho phù hợp. Để chuyển đến phần phân tích kênh thì bạn hãy nhấn vào mục Số liệu phân tích trong YouTube Studio.

youtube-studio-dirtytalk-3
Phân tích ứng dụng YouTube dựa trên thời gian thực

Đăng tải và chỉnh sửa các video trong Youtube Studio

Để đăng tải video trong YouTube Studio, bạn hãy nhấn vào mục Nội dung nằm ngay thanh menu bên tay trái. Sau đó sẽ được chuyển hướng đến trang Nội dung của kênh và nhấn chọn tải video lên.

Nếu bạn không biết dùng những phần mềm chỉnh sửa video như Adobe Premiere, Adobe After Effect,… .Thì bạn cũng có thể sử dụng Trình chỉnh sửa video trực tiếp trên YouTube Studio. Đối với những video mà bạn muốn chỉnh sửa, bạn cần phải đặt video của bạn hiển thị ở chế độ riêng tư.

Sau đó hãy quay lại trang nội dung, nhấn chọn mục Editor bên tay trái để chỉnh sửa. Với trình chỉnh sửa video của ứng dụng này sẽ đáp ứng được những tính năng cơ bản nhất như cắt, ghép các cảnh từ video, thêm video và phần kết thúc,…

Cấp quyền truy cập cho những người dùng khác trong kênh

Nếu như bạn không có thời gian để có thể quản lý kênh hoặc bạn có người cùng sáng lập và góp ý phát triển kênh. Thì bạn có thể cấp quyền cộng tác và vai trò cho họ bằng cách vào mục Cài đặt chọn mục Quyền => nhấn chọn Mời và điền Email, quyền truy cập => nhấn chọn Xong và lưu để hoàn tất.

Xem thêm  Hướng dẫn tải video YouTube 4K miễn phí đơn giản và dễ hiểu

>> Theo dõi Dirtytalk để cập nhật các thủ thuật Youtube mới nhất nhé!

Tạo và quản lý danh sách phát video trong Youtube Studio

Danh sách phát video cũng sẽ giống như một cái mục lục. Bạn sẽ phải tạo nên những danh sách phát với những nội dung riêng biệt như các mục: Bí kíp chơi Play Together, Nấu ăn tổng hợp,…

youtube-studio-dirtytalk-4
Tạo và quản lý danh sách phát video trong Youtube Studio

Vậy danh sách phát sẽ giúp ích được gì cho bạn? Đương nhiên là sẽ giúp cho kênh của bạn nhìn có tổ chức hơn và nội dung rõ ràng cho từng danh mục. Từ đó người xem sẽ có thể dễ dàng lựa chọn danh sách phát phù hợp nhu cầu của họ hơn, không cần dày công phải tìm kiếm những chỗ khác.

Quản lý bình luận của người xem ở trên kênh

Với YouTube Studio, bạn sẽ dễ dàng lọc và quản lý các lời bình luận của người xem. Bạn có thể không cho người xem được bình luận, giữ lại những bình luận để bạn xem xét có nên hiển thị hay không.

Để sử dụng tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt tại trang YouTube Studio, chọn Cộng đồng. Bạn hãy sử dụng Bộ lọc tự động hoặc Mặc định để kiểm soát và quản lý các bình luận của khán giả.

Youtube Studio là một ứng dụng cung cấp cho bạn những tool quản lý và phân tích kênh cực kỳ mạnh mẽ. Hãy tải về và sử dụng ứng dụng này ngay thôi nào bạn ơi.

>> Theo dõi chuyên mục thủ thuật để cập nhật các tin tức mới nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Mail: dirtytalk002@gmail.com
  • Website: https://dirtytalk.blog/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here