Pi Network là gì? Tìm hiểu tất tần tật về Pi Network từ A-Z

0
16
pi-network-dirtytalk
Tìm hiểu tất tần tật về Pi Network từ A-Z

Pi Network đang là cái tên cực kỳ hot trong khoảng thời gian gần đây khi tạo nên một cơn sốt trong thị trường tiền ảo Việt Nam. Pi Network phủ sóng mọi mặt trận từ Facebook, Zalo, TikTok và Youtube,… Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người đã tham gia ngay cả khi mạng lưới này còn đang chứa nhiều nghi vấn. Hãy cùng xem bài viết dưới đây của Dirtytalk để hiểu rõ hơn về tiền ảo này nhé!

Khái niệm về Pi Network

Pi Network là một loại tiền điện tử được phát minh bởi đội ngũ sinh viên từng tốt nghiệp Đại học Stanford. Họ mong muốn phổ biến tiền điện tử đến rộng rãi hơn với công chúng.

Trong đó, trụ cột chủ lực cho việc phát triển của dự án gồm có hai tiến sĩ Stanford và một MBA Stanford. Đều là những người đã giúp xây dựng cộng đồng blockchain tại Stanford.

Pi Network bắt đầu vào năm 2019, nhưng đến tháng 12 năm 2021 mainnet (mạng chính) của nó mới được chính thức ra mắt. Hiện tại Pi vẫn chưa lên trên sàn giao dịch. Một điểm khác biệt của Pi là loại tiền ảo này chỉ khai thác được trên những thiết bị di động.

pi-network-dirtytalk-1
Pi Network là một loại tiền điện tử được khai khác trên điện thoại

Trong Pi, có bốn kiểu người dùng sau đây:

  • Người tiên phong: Là những người mà sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động của Pi Network hàng ngày.
  • Cộng tác viên: Là những người sử dụng ứng dụng và tạo ra danh sách người tiên phong mà họ tin tưởng.
  • Đại sứ: Là người giới thiệu ứng dụng Pi đến với những người khác và biến họ thành người dùng mới.
  • Node (nút): Là những người vừa là người tiên phong và cũng là cộng tác viên.
Xem thêm  Những đơn vị cho vay tiền Online nhanh chóng và an toàn nhất

Cách thức hoạt động của Pi Network như thế nào?

Cách thức hoạt động của Pi Network rất đơn giản và dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng Pi về điện thoại của mình và đăng ký tài khoản sử dụng. Sau đó, nhấn nút Start hàng ngày để tiến hành đào Pi. Quá trình đào Pi sẽ diễn ra liên tục ngay cả khi người dùng đang ngắt kết nối internet của thiết bị.

pi-network-dirtytalk-2
Tải ứng dụng Pi Network về điện thoại và tiến hành sử dụng

Một vấn đề khó trong việc khai thác Pi là tốc độ đào Pi sẽ tỉ lệ nghịch với lượng người tham gia cộng đồng. Đây là vấn đề mà mọi người cần phải lưu ý khi khai thác Pi. Có nghĩa là khi càng nhiều người tham gia thì số Pi đào được sẽ càng ít đi. Người dùng có thể mời những người thân thích của mình tham gia cộng đồng Pi Network. Việc này giúp gia tăng tỷ lệ nhận Pi hàng giờ của họ.

pi-network-dirtytalk-3
Mời mọi người cùng tham gia cộng đồng Pi Network

Sau 3 ngày khai thác, người tham gia có thể tăng thu nhập của mình bằng cách tạo dựng nên vòng tròn bảo mật. Điều này nhằm giúp hỗ trợ gia tăng tính bảo mật chung cho mạng. Các thành viên lâu đời của mạng lưới Pi Network sẽ có được tỷ lệ khai thác cao hơn những thành viên mới.

Giá trị Pi Network 

Hiện tại, Pi Network đang có giá trị là 0 và vẫn chưa lên trên sàn. Cũng như không hề có bất kỳ động thái nào liên quan đến việc phát triển sản phẩm của mình. Mainnet của dự án vẫn đang được đội ngũ phát triển thực hiện theo như lộ trình kỹ thuật để ra mắt.

Xem thêm  Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Netflix cực kỳ nhanh chóng
pi-network-dirtytalk-4
Pi Network vẫn chưa có giá trị

Và người dùng có thể chuyển Pi khi lộ trình này đạt được đến giai đoạn 3. Lúc ấy, sẽ dựa theo quy luật cung cầu và kế hoạch tạo lập thị trường của đội lái giá mà quyết định giá trị của Pi.

Bán Pi Network ở đâu?

Như đã giới thiệu lúc đầu, cho đến hiện tại Pi vẫn chưa được niêm yết ở trên sàn giao dịch. Nên chưa thể mua bán Pi Network trên các sàn giao dịch được. Bên cạnh đó việc mua bán Pi trực tiếp bằng tiền mặt trong cộng đồng luôn được liệt vào danh sách cấm. Một khi bạn vi phạm chính sách của PCT thì tài khoản Pi của bạn sẽ bị khóa.

Pi vẫn chưa được giao dịch trên sàn
Pi vẫn chưa được giao dịch trên sàn

Thời điểm Pi lên sàn vẫn chưa thể xác định được ngày chính xác. Tuy nhiên trong sách trắng của Pi có đề cập khi cộng đồng Pi đã đủ lớn, giá Pi ổn định thì khi đó Pi sẽ được lên sàn.

Trong tương lai khi tiền ảo Pi được lên sàn ta có thể bán Pi trên các sàn giao dịch uy tín như: Binance, Huobi, Remitano hay Bittrex,… Hoặc trên những ứng dụng thuộc hệ sinh thái của Pi Network như: Pibank, Pihub, Mypipay,…

>> Theo dõi Dirtytalk để tổng hợp các thông tin mới nhất về tiền ảo Pi nhé!

Những drama xoay quanh Pi Network

Pi Network bị chuyên gia tiền số ra cảnh báo lừa đảo. Nó bị đánh giá là mơ hồ, chung chung, chất lượng kém. Ngoài ra còn có nghi vấn đánh cắp thông tin dữ liệu của người dùng. Pi đã đề cập về những sứ mệnh mục đích của mình trong sách trắng. Tuy nhiên lại không đưa ra những hành động cụ thể thiết thực. Nó bị đánh giá như một dự án đa cấp khổng lồ và có nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Xem thêm  Hướng dẫn tải VNeID về điện thoại đơn giản nhanh chóng nhất
pi-network-dirtytalk-6
Pi bị đánh giá lừa đảo và tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Bên cạnh đó nó cũng không đem đến giá trị gì cho người dùng. Ngoài việc nuôi hi vọng rằng đồng Pi sẽ đem đến giá trị trong tương lai. Pi Network đã khiến người dùng bất an và sản sinh thêm nhiều nghi vấn với mạng lưới này. Đội ngũ nhân sự không có sự minh bạch rõ ràng,  không có chức danh cụ thể. Hiện tại chỉ có những thông tin mơ hồ như có đội ngũ nhân sự  gồm 70 thành viên

Cho đến nay vẫn có rất nhiều tranh cãi về tiền ảo Pi trong thị trường. Tuy nhiên tương lai là điều không thể nói trước được. Nên bạn có thể cân nhắc trong việc có nên tham gia vào thị trường tiền ảo Pi hay không. Qua bài viết tổng hợp Dirtytalk mong rằng bạn sẽ có cái nhìn đầy đủ hơn Pi Network.

Thông tin liên hệ:

  • Mail: dirtytalk002@gmail.com
  • Website: https://dirtytalk.blog/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here