Hướng dẫn tải VNeID về điện thoại đơn giản nhanh chóng nhất

0
21
tai-vneid-dirtytalk
Hướng dẫn tải VNeID về điện thoại đơn giản nhanh chóng nhất

Tải VNeID: Ứng dụng được bộ công an đưa vào dành để khai báo khi di chuyển nội địa và di biến động dân cư. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều người dân không biết cách làm sao để tải và sử dụng ứng dụng này. Vì vậy, hôm nay Dirtytalk sẽ hướng dẫn cho mọi người cách tải VNeID về máy và các thao tác để sử dụng ứng dụng dễ dàng hơn nhé!

Thông tin về ứng dụng VNeID

Trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển, thì có rất nhiều mục tiêu cần phải hoàn thành. Một trong những mục tiêu lớn là việc chuyển đổi số nhằm đưa dữ liệu quốc gia về dân cư được quản lý thông qua hệ thống điện tử. Ngày 18/7/2022, thì Bộ Công an đã công bố ứng dụng định danh điện tử VNeID được sử dụng trên điện thoại.

VNeID là ứng dụng được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư trực thuộc Bộ Công An Việt Nam. Ứng dụng dựa trên nền tảng của cơ sở dữ liệu về hệ thống dân cư, phương thức định danh điện tử. Ngoài ra, khi tải VNeID về máy sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người dân đang sinh sống trên lãnh thổ và những du khách nước ngoài với độ bảo mật cao cùng với nhiều chức năng và các tiện ích nổi bật khác.

Xem thêm  Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Netflix cực kỳ nhanh chóng

Những tiện ích khi tải VNeID

Khi tải VNeID về điện thoại sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người sử dụng với những tiện ích vô cùng nổi bật như:

Khai báo khi di chuyển nội địa và di biến động dân cư

Với ứng dụng VNeID, người dân cả nước có thể dễ dàng khai báo khi di chuyển nội địa, khai khi di biến động dân cư nhằm quét nhanh mã QR khi gặp các chốt kiểm soát dịch. Điều này nhằm giúp người dân tiết kiệm thời gian chờ đợi khai báo và giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

tai-vneid-dirtytalk-1
Khai báo khi di chuyển nội địa, khai khi biến động dân cư

Quét QR nhằm thông qua các chốt kiểm soát dịch

Khi tải VNeID về máy, ứng dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi phải chờ đợi và hạn chế nguy cơ tiếp xúc cũng như nguy cơ lây nhiễm dịch. Bạn chỉ cần ở nhà và mở ứng dụng VNeID sau đó thực hiện khai báo khi di chuyển nội địa. 

Sau khi đã tiến hành khai báo xong thì điện thoại bạn sẽ nhận được mã quét QR và chỉ cần đưa mã này để trình báo ở các máy quét tại các chốt kiểm soát dịch là bạn đã có thể thông qua.

tai-vneid-dirtytalk-2
Quét QR nhằm thông qua các chốt kiểm soát dịch

Hỗ trợ khai báo y tế toàn dân

Khi thực hiện tải VNeID, người dân có thể khai báo y tế trực tiếp ngay trên ứng dụng VNeID để hỗ trợ công tác nhằm truy vết các F0, F1, F2 và phục vụ phòng, chống lây lan dịch bệnh Covid-19.

Xem thêm  Pi Network là gì? Tìm hiểu tất tần tật về Pi Network từ A-Z
tai-vneid-dirtytalk-3
Hỗ trợ khai báo y tế toàn dân

Xem lại lịch sử các nơi đã từng đi qua 

Nếu mọi người thường hay quên hoặc không thể nhớ được những nơi mà mình đã từng đi qua để hỗ trợ truy vết dịch thì VNeID là ứng dụng tuyệt vời. Người dân có thể tải VNeID về điện thoại và mở ứng dụng lên. 

Sau đó, vào phần lịch sử và tiến hành xem lại toàn bộ các địa điểm mà mình đã từng đi qua khi di chuyển nội địa. Từ đó, bạn có thể biết được những nơi đã từng đi đến và  những nơi đã có F0, F1 đi qua.

tai-vneid-dirtytalk-4
Quét QR nhằm thông qua các chốt kiểm soát dịch

VNeID là ứng dụng tuyệt vời để giúp bạn khai báo khi di chuyển nội địa, di biến động dân cư. Đây cũng là ứng dụng dùng để trình báo dịch bệnh Covid-19 tại các chốt nhằm kiểm soát dịch rất hữu ích. Hãy tải VNeID ngay về điện thoại của mình nhé!

Hướng dẫn cách tải VNeID

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ bấm vào nút “Tải về” nằm ở khung cửa sổ download phía trên ứng dụng.

Bước 2: Sau đó màn hình sẽ chuyển sang giao diện để tải VNeID trên cửa hàng Google Play (hoặc trên AppStore), sau đó bạn nhấn vào nút “Cài đặt” và điện thoại bạn sẽ tiến hành tải VNeID về.

Bước 3: Chờ một lúc để quá trình tải ứng dụng về điện thoại được hoàn tất, sau đó bạn chạm vào nút “Mở” và bắt đầu để sử dụng ứng dụng.

tai-vneid-dirtytalk-5
Hướng dẫn cách tải VNeID

>> Theo dõi trang chuyên tổng hợp Dirtytalk ngay hôm nay nhé!

Xem thêm  Những đơn vị cho vay tiền Online nhanh chóng và an toàn nhất

Hướng dẫn sử dụng VNeID sau khi tải

Bước 1: Sau khi mở ứng dụng lên, tại màn hình giao diện dùng để đăng nhập tài khoản, bạn nhấn vào nút “Đăng ký”.

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành nhập số định danh cá nhân (số CCCD) và nhập số điện thoại của mình, rồi nhấn vào nút Đăng ký”.

tai-vneid-dirtytalk-6
Nhập số định danh cá nhân (số CCCD) và nhập số điện thoại của mình

Bước 3: Lúc này màn hình sẽ chuyển sang giao diện để quét mã QR Code, bạn hãy đưa camera điện thoại lại gần để quét mã QR trên thẻ CCCD có gắn chip của mình.

Bước 4: Sau khi quét xong thì thông tin cá nhân của bạn sẽ hiển thị ngay lập tức. Kéo màn hình chuyển xuống phía dưới cùng, sau đó nhấn vào nút Đăng ký”.

tai-vneid-dirtytalk-7
Quét mã QR trên thẻ CCCD có gắn chip của mình

Bước 5: Sẽ có một mã xác thực OTP được gửi đến phần tin nhắn điện thoại mà bạn đăng ký. Bạn thực hiện nhập mã OTP vào.

Bước 6: Tiếp theo, bạn nhập đăng ký mật khẩu dùng để đăng nhập cho tài khoản VNeID, rồi ấn vào nút Xác nhận.

Bước 7: Sau khi đã hoàn tất đăng ký tài khoản, các bạn tiến hành đăng nhập lại tài khoản VNeID vừa mới tạo. Bằng cách nhập vào số định danh cá nhân và mật khẩu đăng nhập, sau đó bạn nhấn vào nút Đăng nhập.

tai-vneid-dirtytalk-8
Đăng nhập lại tài khoản VNeID vừa mới tạo

Trên đây là cách tải VNeID và cách cài đặt ứng dụng về điện thoại của mình. Trang tin tức Dirtytalk với các tổng hợp trên hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công và tiết kiệm thời gian cho bạn. 

Thông tin liên hệ:

  • Mail: dirtytalk002@gmail.com
  • Website: https://dirtytalk.blog/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here