Hướng dẫn tải video YouTube 4K miễn phí đơn giản và dễ hiểu

0
25
tai-video-youtube-4k-dirtytalk
Hướng dẫn tải video YouTube 4K miễn phí đơn giản và dễ hiểu

Chắc hẳn ai cũng từng xem YouTube, đây là ứng dụng phổ biến giúp mọi người có thể tìm kiếm và xem các video mà mình yêu thích. Nhưng có lẽ không có nhiều người dùng biết đến cách tải video YouTube 4K về máy của mình. Do đó, trong bài viết này Dirtytalk sẽ hướng dẫn đến các bạn chi tiết các thủ thuật để tải video YouTube 4K nhanh gọn nhất nhé!

Tại sao lại tải video YouTube 4K?

Tải các video YouTube giúp bạn có thể xem lại các video mà mình yêu thích ngay cả khi không có mạng hoặc lưu trữ các video về máy. Ứng dụng YouTube còn hỗ trợ rất nhiều video với độ phân giải theo thứ tự từ thấp tới cao khác nhau bao gồm: 240p – 360p – 480p – 720p – 1080p – 1440p – 2160p.

Tùy theo mỗi độ phân giải khác nhau, video của bạn sẽ ứng với các tốc độ khung hình khác nhau. Điều này phụ thuộc vào việc được tích hợp sẵn của đoạn video gốc đó có được tải lên ban đầu hay không. Tuy nhiên theo mặc định thì tùy thuộc vào tốc độ đường truyền Internet của bạn mà YouTube sẽ chọn video có độ phân giải phù hợp nhất.

Xem thêm  YouTube Studio - Trợ thủ cực kỳ đắc lực dành cho Youtuber
tai-video-youtube-4k-dirtytalk-1
Tại sao lại tải video YouTube 4K?

Việc tải video YouTube 4K đồng nghĩa với việc bạn đã chọn độ phân giải 4K của video đó và sau đó tải về thiết bị của bạn. Để có thể tải video, các điều kiện cần mà bạn phải đáp ứng được như sau:

 • Video mà bạn muốn tải thì ngay từ đầu cần phải hỗ trợ độ phân giải 4K.
 • Đường truyền mạng Internet cần phải ổn định vì dung lượng để tải video YouTube 4K là rất lớn.
 • Phần mềm và công cụ để tải video YouTube 4K phải phù hợp.
 • Cấu hình của máy tính hoặc điện thoại của bạn cần phải đủ mạnh để có thể xem được video.

Làm thế nào để đổi độ phân giải của video YouTube?

Thao tác này thì cực kỳ đơn giản và chắc chắn ai cũng có thể làm được để đổi độ phân giải video YouTube. Bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng răng cưa ở góc phải dưới màn hình video YouTube mà bạn đang xem, sau đó nhấn chọn vào độ phân giải 2160P (nghĩa là độ phân giải 4K) là xong.

tai-video-youtube-4k-dirtytalk-2
Đổi độ phân giải video YouTube

Các cách tải video YouTube 4K về máy đơn giản nhất

Tiếp theo, Dirtytalk sẽ hướng dẫn cho bạn cách tải video 4K trên Youtube cực nhanh chóng, dễ hiểu.

Dùng trình duyệt web để tải video YouTube 4K về máy tính 

Bước 1:Đầu tiên, mở video mà bạn muốn tải về sau đó copy và dán đường link của video đó lên thanh địa chỉ.

Bước 2: Tiếp theo, bạn tìm kiếm website 9convert và truy cập vào trang, đây là trang web với giao diện Tiếng Việt. Người dùng có thể thao tác rất đơn giản và cũng không có quảng cáo phiền phức như những trang web khác. Cuối cùng, bạn dán đường link của video mà bạn muốn tải web đó và nhấn bắt đầu để tải video YouTube 4K về máy tính.

Xem thêm  Xem story ẩn danh trên Facebook bằng điện thoại và máy tính
tai-video-youtube-4k-dirtytalk-3
Tìm kiếm website 9convert

Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể chọn bất kỳ định dạng và chất lượng của video mà bạn muốn tải về máy, bao gồm:

 • MP4 audio quality.
 • Full HD 1080p.
 • HD 720p.
 • 480p.
 • 360p.
 • 240p.
 • 144p.
 • MP3 (chỉ lưu dưới dạng âm thanh và không có hình ảnh).
 • 3GP.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm vào Tải xuống và chọn nơi lưu trữ video là xong. Tùy theo chất lượng video bạn muốn tải và tốc độ mạng của bạn mà thời gian tải sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thông thường bạn sẽ không phải chờ quá lâu, chỉ chưa đến 1 phút để tải video YouTube 4K là bạn có thể tải video chất lượng Full HD về máy.

tai-video-youtube-4k-dirtytalk-4
Chọn chất lượng video bạn muốn tải xuống

Dùng phần mềm để tải video YouTube 4K

Ở cách thứ 2 này, tùy vào chất lượng video gốc bạn có thể tải các video có chất lượng 2K hoặc 4K. Các bạn tìm kiếm và tiến hành cài đặt miễn phí phần mềm WinX YouTube Downloader, phần mềm này sẽ giúp các bạn thực hiện tải video YouTube 4K về máy tính của mình.

Bước 1: Tìm kiếm và cài đặt phần mềm WinX YouTube Downloader.

Bước 2: Sau khi hoàn thành quá trình tải phần mềm về. Bạn mở phần mềm lên sau đó bấm vào nút Add URL và thực hiện dán link của video mà bạn muốn tải về. Sau đó, bạn nhấn Analyze để phần mềm thực hiện phân tích video.

tai-video-youtube-4k-dirtytalk-5
Thực hiện phân tích video

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn chất lượng của video mà mình muốn tải về và nhấn vào “Download Selected Video” là đã hoàn thành việc tải video YouTube 4K về máy.

Xem thêm  Hướng dẫn đổi vùng Appstore cực kì dễ dàng và nhanh chóng
tai-video-youtube-4k-dirtytalk-6
Chọn chất lượng video muốn tải

>> Cảm ơn các bạn đã theo dõi các thủ thuật Youtube của Dirtytalk.

Một số câu hỏi khi tiến hành tải video Youtube

Câu hỏi 1: Tại sao mỗi một video lại có nhiều chất lượng tải khác nhau?

Trả lời: Tùy vào video gốc được đăng tải lên YouTube thì các video sẽ có nhiều chất lượng tải khác nhau. Ví dụ như, bạn muốn tải video YouTube 4K thì URL của video công cụ SAVE phải hiển thị 4K thì bạn mới có thể tải xuống chất lượng 4K.

Câu hỏi 2: Tại sao tải video YouTube 4K mà lại không có âm thanh?

Thực ra thì YouTube đã tách rời video và âm thanh riêng ra, và khi phát video thì cả 2 sẽ cùng phát nên bạn nhầm tưởng rằng âm thanh sẽ có trong video. YouTube thường gọi đó là DASH video.

tai-video-youtube-4k-dirtytalk-7
Một số câu hỏi khi tiến hành tải video Youtube

Ở định dạng MP4 360P và 720P thì thường sẽ có âm thanh ở trong video luôn. Còn nếu bạn tải video YouTube 4K thì sẽ không tải được âm thanh và bạn cần phải tải file âm thanh riêng.

Như vậy, Dirtytalk vừa mới hướng dẫn các bạn các cách tải video YouTube 4K về máy tính. Hi vọng, với những thủ thuật ở trên thì bạn sẽ thành công để tải các video mà bạn yêu thích. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình tải video về máy, đừng quên liên hệ ngay với Dirtytalk thông qua thông tin ở dưới đây.  

Thông tin liên hệ:

 • Mail: dirtytalk002@gmail.com
 • Website: https://dirtytalk.blog/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here