Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Instagram một cách đơn giản nhất

0
22
lay-lai-mat-khau-instagram-dirtytalk
Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Instagram một cách đơn giản nhất

Trang mạng xã hội Instagram là nơi dùng để chia sẻ những dòng trạng thái, hình ảnh,.. vô cùng phổ biến. Tuy nhiên rất nhiều người dùng sau một thời gian sử dụng thì đã quên mất mật khẩu của Instagram và không biết làm sao để lấy lại mật khẩu Instagram. Vậy hôm nay hãy cùng Dirtytalk tìm hiểu về các cách lấy lại mật khẩu Instagram một cách đơn giản và nhanh chóng nhất nhé! 

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Instagram đơn giản trên điện thoại

Hôm nay, Dirtytalk sẽ hướng dẫn cho các bạn trình tự các bước lấy lại mật khẩu Instagram trên hai nền tảng là Android và iPhone.

Trên hệ điều hành của dòng điện thoại Android

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram lên và nhấn chuột vào dòng chữ “Hãy nhận trợ giúp đăng nhập ngay” có màu xanh dương, nằm ngay phía dưới nút Đăng nhập.

lay-lai-mat-khau-instagram-dirtytalk-1
Nhấn chuột vào dòng chữ “Hãy nhận trợ giúp đăng nhập ngay”

Bước 2: Tiếp theo, bạn thực hiện nhập tên người dùng, email hoặc số điện thoại liên kết với tài khoản của bạn và nhấn nút Tiếp. 

Note: Bạn cũng có thể đăng nhập vào Instagram bằng tài khoản Facebook nếu tài khoản Facebook của bạn có liên kết với Instagram. 

Xem thêm  Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Netflix cực kỳ nhanh chóng

Bước 3: Sau đó bạn sẽ nhận được mã xác nhận được gửi đến địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn đăng ký Instagram. Tiếp theo bạn nhập mã xác nhận vào và bấm nút Tiếp. Đợi một lúc cho Instagram xác minh thông tin và cho phép bạn đăng nhập lại vào tài khoản để lấy lại mật khẩu Instagram

Bước 4: Cuối cùng bạn thực hiện thao tác Đặt lại mật khẩu mới cho Instagram bằng cách truy cập vào đường dẫn được đính kèm trong hộp thư đến của email và tiến hành đặt lại mật khẩu.

lay-lai-mat-khau-instagram-dirtytalk-2
Lấy lại mật khẩu mới cho Instagram

Trên hệ điều hành của điện thoại iPhone

Bước 1: Bật ứng dụng Instagram lên và nhấn vào dòng chữ Quên mật khẩu nằm ở phía trên nút Đăng nhập. Tiếp theo bạn hãy nhập địa chỉ tên người dùng/email/số điện thoại của bạn bạn liên kết với Instagram và nhấn nút Tiếp.

lay-lai-mat-khau-instagram-dirtytalk-3
Nhấn vào dòng Quên mật khẩu

Bước 2:

Trường hợp 1: Nếu bạn muốn lấy lại mật khẩu Instagram bằng cách nhập tên người dùng thì ứng dụng sẽ đưa cho bạn 2 lựa chọn là nhận mã hoặc link đăng nhập được gửi đến email hoặc SMS. Bạn tick chọn 1 trong 2.

lay-lai-mat-khau-instagram-dirtytalk-4
Lấy lại mật khẩu Instagram bằng nhập tên người dùng

Trường hợp 2: Nếu bạn nhập địa chỉ email, Instagram sẽ gửi đường link đăng nhập và mã xác nhận  đến địa chỉ email của bạn. Tiếp theo, bạn vào email kiểm tra và nhấn vào “Đăng nhập không cần mật khẩu” để quay lại ứng dụng Instagram. Hoặc bạn có thể lấy mã xác nhận (gồm 6 số) nhập mã vào các ô trong Instagram.

Xem thêm  Pi Network là gì? Tìm hiểu tất tần tật về Pi Network từ A-Z

Note: Trong trường hợp không tìm thấy thư trong hộp thư đến, thì bạn hãy kiểm tra trong các thư mục khác như Spam, Social hoặc Updates.

Trường hợp 3: Nếu bạn muốn nhận mã xác nhận và đường link liên kết bằng số điện thoại thì ứng dụng sẽ gửi mã đăng nhập về tin nhắn điện thoại cho bạn. Nhập mã hoặc nhấn vào đường link để đăng nhập và lấy lại mật khẩu Instagram.

lay-lai-mat-khau-instagram-dirtytalk-5
Nhận mã xác nhận và đường link liên kết bằng số điện thoại

Bước 3: Để lấy lại mật khẩu Instagram mới, bạn vào email và nhấn vào “Đặt lại mật khẩu Instagram của mình”. Sau đó, bạn nhập lại mật khẩu mới  2 lần và nhấn vào Reset Password để đổi lại mật khẩu mới. 

lay-lai-mat-khau-instagram-dirtytalk-6
Đặt lại mật khẩu Instagram

Hy vọng với các thủ thuật mà Dirtytalk hướng dẫn ở phía trên thì bạn có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu Instagram ở trên chiếc điện thoại của mình đơn giản nhất nhé! 

>> Theo dõi chuyên mục tổng hợp để cập nhật các thông tin mới nhất nhé!

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Instagram đơn giản trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào Instagram bằng trình duyệt của web trên máy tính. Sau đó, nhấn chuột vào dòng chữ Forgot Password?.

lay-lai-mat-khau-instagram-dirtytalk-7
Nhấn vào dòng Forgot Password?

Bước 2: Bạn nhập địa chỉ Email/Phone/Username vào ô trống và nhấn vào mục Send Login Link.

lay-lai-mat-khau-instagram-dirtytalk-8
Nhập địa chỉ Email/Phone/Username

Bước 3: Sau đó, bạn vào email và mở hộp thư đến. Nhấn vào Reset your Instagram Password và tiến hành bước lấy lại mật khẩu Instagram. Trong trường hợp không thấy email trong hộp thư đến thì bạn hãy kiểm tra trong các thư mục Spam/Social/Updates. 

Xem thêm  Hướng dẫn tải VNeID về điện thoại đơn giản nhanh chóng nhất
lay-lai-mat-khau-instagram-dirtytalk-9
Lấy lại mật khẩu Instagram bằng cách nhấn vào Reset your Instagram

Bước 4: Cuối cùng, bạn tiến hành nhập lại mật khẩu mới 2 lần. Sau đó bạn chọn Reset Password để hoàn thành quá trình lấy lại mật khẩu Instagram. Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào tài khoản Instagram của mình bằng mật khẩu mới.

Làm sao để quản lý tài khoản Instagram tốt nhất?

  • Sử dụng mật khẩu mạnh ít nhất 6 ký tự, bao gồm số, chữ cái và có dấu câu. Và hãy đảm bảo rằng mật khẩu này phải không trùng với các mật khẩu khác trên Internet.
  • Thường xuyên thay đổi mật khẩu giúp bảo mật tài khoản của bạn tránh bị người khác đoán được và lấy cắp.
  • Không bao giờ được đưa mật khẩu mạng xã hội của mình cho người khác nếu bạn không tin tưởng họ. 
  • Bật xác thực hai yếu tố để tăng khả năng bảo mật tài khoản Instagram.

Trên đây là một số cách và lời khuyên mà Dirtytalk tổng hợp cho bạn để bạn có thể lấy lại mật khẩu Instagram. Hi vọng với các thủ thuật mà Dirtytalk đưa ra thì sẽ giúp ích cho bạn lấy lại tài khoản Instagram của mình dễ dàng hơn. 

Thông tin liên hệ:

  • Mail: dirtytalk002@gmail.com
  • Website: https://dirtytalk.blog/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here