Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi Messenger nhanh chóng và đơn giản

0
23
ghi-am-cuoc-goi-messenger-dirtytalk
Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi Messenger nhanh chóng và đơn giản

Messenger là ứng dụng nhắn tin và gọi điện của Facebook, giúp người dùng khắp mọi nơi có thể dễ dàng kết nối với nhau và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên để bảo mật cuộc gọi, Messenger không cho phép người dùng ghi âm cuộc gọi. Nhưng nếu bạn có nhu cầu ghi âm cuộc gọi Messenger thì dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

Cách ghi âm cuộc gọi Messenger bằng điện thoại

Hiện tại, hệ điều hành iOS chưa hỗ trợ ứng dụng ghi âm cuộc gọi nên các bạn chưa thể thực hiện bằng ứng dụng của bên thứ ba. Nhưng vẫn có thể áp dụng giải pháp thủ công là dùng loa ngoài và sử dụng một thiết bị khác để ghi âm. Cách này sẽ ghi lại cả những tiếng ồn bên ngoài nên có thể sẽ khó nghe hơn nhé!

Đối với các thiết bị Android, các bạn cần cài đặt ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba để ghi âm cuộc gọi Messenger quan trọng. Hiện nay trên Android có rất nhiều ứng dụng từ miễn phí cho tới thu phí. Trong bài này Dirtytalk sẽ giới thiệu cho bạn ứng dụng miễn phí AZ Screen Recorder để ghi âm cuộc gọi Messenger.

AZ Screen Recorder là ứng dụng quay màn hình và ghi âm phổ biến trên Android, với khả năng ghi lại hình ảnh và âm thanh trong cùng một khung hình. Ứng dụng này hỗ trợ người dùng lưu lại những cuộc gọi trên Messenger mà không cần Root điện thoại.

Xem thêm  Tổng hợp 3 cách chat Zalo web đăng nhập không cần tải app
ghi-am-cuoc-goi-messenger-dirtytalk-1
Tải và cài đặt ứng dụng ghi âm cuộc gọi Messenger AZ Screen Recorder

Bước 1: Mở ứng dụng CH Play, tìm kiếm và bấm chọn ứng dụng AZ Screen Recorder. Sau đó bấm chọn Cài đặt để bắt đầu tải ứng dụng.

Bước 2. Sau khi quy trình tải kết thúc, các bạn thực hiện mở ứng dụng. Trong lần kích hoạt đầu tiên này, bạn bấm chọn Cho phép. Sau đó bật Cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác để ứng dụng AZ Screen Recorder luôn hiển thị trên màn hình điện thoại.

ghi-am-cuoc-goi-messenger-dirtytalk-2
Bật cho phép ứng dụng hiển thị trên màn hình điện thoại

Bước 3. Sau khi thiết lập xong, AZ Screen Recorder sẽ hiển thị biểu tượng máy quay ở ngay cạnh bên phải của điện thoại, giống như hình bên dưới.

ghi-am-cuoc-goi-messenger-dirtytalk-3
Ứng dụng AZ Screen Recorder có biểu tượng hình máy quay

Bước 4. Tiếp theo, để bắt đầu ghi âm cuộc gọi, các bạn kích hoạt ứng dụng Messenger lên, thực hiện gọi điện như bình thường.

Khi đã bắt đầu cuộc gọi Messenger, các bạn nhấn vào biểu tượng máy quay AZ Screen Recorder trên màn hình. Sau đó chọn biểu tượng máy quay (nếu ứng dụng yêu cầu quyền truy cập micro, các bạn bấm chọn Cho phép).

ghi-am-cuoc-goi-messenger-dirtytalk-4
Cho phép ứng dụng truy cập quyền micro

Màn hình sẽ xuất hiện đếm ngược 3 giây và tự động kích hoạt tính năng ghi âm trong lúc bạn thực hiện cuộc gọi.

Bước 5: Trong quá trình ghi âm cuộc gọi Messenger, các bạn có thể bấm vào biểu tượng của ứng dụng AZ Screen Recorder. Sau đó bấm Pause để tạm dừng ghi âm và bấm  Play để tiếp tục ghi âm. Còn nếu muốn dừng hẳn ghi âm cuộc gọi, bấm nút Stop (biểu tượng hình vuông).

Bước 6: Để truy cập vào danh sách các file đã ghi âm, các bạn bấm vào biểu tượng của AZ Screen Recorder. Sau đó bấm chọn biểu tượng 4 hình vuông. Trong danh sách tệp ghi âm, tệp mới ghi sẽ được hiển thị ở trên cùng. Các bạn có thể bấm vào tệp bất kỳ để xem hay nghe lại bản ghi âm cuộc gọi.

Xem thêm  Hướng dẫn cách mua hàng trên TikTok dễ hiểu, thành công 100%

Trong trường hợp muốn chia sẻ hoặc muốn gửi tệp ghi âm đó với người khác, các bạn chọn biểu tượng Share. Bấm vào biểu tượng ba chấm dọc để truy cập vào công cụ Chỉnh sửa hoặc Đổi tên để thực hiện đặt tên lại cho tệp.

ghi-am-cuoc-goi-messenger-dirtytalk-5
Truy cập vào danh sách các file đã ghi âm

Cách ghi âm cuộc gọi Messenger nhanh chóng bằng máy tính

Nếu bạn đang dùng máy tính để thực hiện cuộc gọi Messenger thì dưới đây là cách ghi âm cuộc gọi dễ dàng và nhanh chóng.

Cách ghi âm cuộc gọi trên Messenger bằng Voice Drop

Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng ghi âm cuộc gọi Messenger miễn phí Voice Drop trên trình duyệt Google Chrome. Bấm chọn Thêm vào Chrome -> Thêm tiện ích để cài đặt ứng dụng cho trình duyệt.

ghi-am-cuoc-goi-messenger-dirtytalk-6
Tải tiện ích ghi âm cuộc gọi Messenger Voice Drop

Bước 2: Truy cập vào Facebook, sau đó chọn biểu tượng Messenger và chọn người mà bạn muốn thực hiện cuộc gọi Messenger để ghi âm.

Bước 3: Ngay khi các bạn mở cửa sổ chat để thực hiện cuộc gọi, Voice Drop sẽ tự động kích hoạt và hiển thị biểu tượng ở góc dưới bên trái màn hình trong khung chat.

ghi-am-cuoc-goi-messenger-dirtytalk-7
Voice Drop tự động kích hoạt khi thực hiện cuộc gọi

Bước 4: Khi đã vào cuộc gọi, các bạn quay lại cửa sổ Chat và bấm vào nút màu đỏ của Voice Drop để bắt đầu ghi âm cuộc gọi.

Bước 5: Khi muốn dừng ghi âm, các bạn bấm nút Stop có biểu tượng hình vuông đỏ. Sau đó bấm vào nút tick xanh, ứng dụng Voice Drop sẽ tự động tải đoạn ghi âm lên và cung cấp cho các bạn link file ghi âm cuộc gọi Messenger đó.

Xem thêm  Cách ẩn ảnh trên Facebook bằng điện thoại, máy tính cực nhanh
ghi-am-cuoc-goi-messenger-dirtytalk-8
Bấm vào nút tick xanh, ứng dụng Voice Drop sẽ tự động tải đoạn ghi âm

Bước 6: Lúc này, các bạn chỉ cần copy link đó và dán vào một tab khác. Cửa sổ Voice Drop player sẽ xuất hiện, nhấn Play để nghe lại đoạn ghi âm cuộc gọi mà các bạn vừa thu.

ghi-am-cuoc-goi-messenger-dirtytalk-9
Copy link đó và dán vào một tab khác, cửa sổ Voice Drop player sẽ xuất hiện

>> Theo dõi Dirtytalk để cập nhật những thủ thuật Facebook mới nhất nhé!

Cách ghi âm cuộc gọi trên Messenger bằng Voice Recorder

Ngoài ra, nếu các bạn không muốn sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, Dirtytalk sẽ hướng dẫn các bạn ghi âm cuộc gọi Messenger bằng tiện ích ghi âm Voice Recorder mặc định trên Windows 10 và 11.

Bước 1: Đầu tiên, để ghi âm cuộc gọi, các bạn kích hoạt ứng dụng Voice Recorder. Tiếp theo thực hiện cuộc gọi Messenger như bình thường.

Bước 2: Khi vào cuộc gọi, các bạn quay trở lại giao diện Voice Recorder và nhấn chọn nút Record để thực hiện ghi âm cuộc gọi Messenger.

ghi-am-cuoc-goi-messenger-dirtytalk-10
Nhấn chọn nút Record để thực hiện ghi âm cuộc gọi

Bước 3: Khi kết thúc cuộc gọi, các bạn quay trở lại giao diện của Voice Recorder và bấm Stop để dừng ghi âm.

ghi-am-cuoc-goi-messenger-dirtytalk-11
Bấm Stop để dừng ghi âm cuộc gọi Messenger

Bước 4: Tại ứng dụng Voice Recorder, để nghe lại đoạn ghi âm, các bạn bấm Play. Để chia sẻ file ghi âm với người khác, các bạn nhấn chuột phải lên tệp ghi âm và chọn Share. Ngoài ra, chọn Delete để xóa tệp khỏi danh sách, Rename để đặt lại tên, Open file location để truy cập vào mục lưu file ghi âm.

ghi-am-cuoc-goi-messenger-dirtytalk-12
Tùy chọn trong tệp ghi âm

Như vậy, Dirtytalk vừa hướng dẫn cho các bạn cách ghi âm cuộc gọi Messenger trên máy tính và cả điện thoại một cách chi tiết nhất. Dirtytalk hy vọng với thủ thuật này, các bạn có thể dễ dàng ghi âm lại những cuộc gọi Messenger quan trọng.

Thông tin liên hệ:

  • Mail: dirtytalk002@gmail.com
  • Website: https://dirtytalk.blog/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here