Hướng dẫn gắn link Bio trên TikTok cực nhanh gọn và dễ hiểu

0
24
gan-link-bio-tren-tiktok-dirtytalk
Hướng dẫn gắn link Bio trên TikTok cực nhanh gọn và dễ hiểu

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp và các hot TikToker đang áp dụng phương pháp gắn link Bio trên TikTok để tạo sự chuyên nghiệp và dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn. Tuy nhiên ít người biết cách thêm link Bio trên Tiktok. Nếu các bạn cũng đang băn khoăn không biết làm thế nào, thì ở bài hướng dẫn dưới đây, Dirtytalk sẽ giải đáp thủ thuật TikTok này giúp các bạn.

Link Bio là gì? Tại sao cần gắn link Bio trên TikTok?

Khi làm quen với nền tảng mạng xã hội Tiktok, chắc hẳn không ít lần các bạn nghe đến Bio cũng như link Bio. Vậy các bạn có tự hỏi link Bio TikTok là gì? Và ý nghĩa thực sự của link Bio là gì chưa? 

Bio là từ viết tắt của “Biography”, nó mang nghĩa là tiểu sử, hay còn gọi là sơ yếu lý lịch cơ bản. Nó không chỉ được sử dụng trên đa số các mạng xã hội mà còn được dùng ở các lĩnh vực khác nhau. Mục đích để chỉ những bản rút gọn tổng hợp thông tin của 1 người trên những nền tảng mạng xã hội.

Link Bio cũng được biết đến với tên Bio Page. Nó là một liên kết được tạo ra nhằm hướng những người theo dõi các bạn trên một nền tảng mạng xã hội đến với các bạn trên nền tảng mạng xã hội khác. Phần lớn link Bio được biết đến trên nền tảng Instagram. Tuy nhiên trên thực tế nó rất đa dạng và có mặt hầu hết trên các mạng xã hội hiện nay, bao gồm cả TikTok.

Xem thêm  Tổng hợp 3 cách chat Zalo web đăng nhập không cần tải app
gan-link-bio-tren-tiktok-dirtytalk-1
Tại sao cần gắn link Bio trên TikTok?

Sự xuất hiện của link Bio được ví như cuộc cách mạng giúp tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng mạng xã hội. Nó liên kết thông tin giữa nhiều nền tảng khác nhau để tạo nên mạng lưới đa chiều. Đồng thời link Bio còn đẩy mạnh những tin tức đã tạo thành những liên kết chuẩn hóa. Từ đó tạo sự tin tưởng cũng như trở thành nền tảng cho các chiến dịch Marketing dễ dàng tiếp cận khách hàng.

Thông thường, ở các nền tảng xã hội khác, link Bio sẽ không bị hạn chế khi thêm vào. Nhưng hiện tại, TikTok vẫn đang đứng trên đà phát triển nên khi gắn link Bio trên TikTok. Để hợp lệ hóa quy trình, các bạn buộc phải chuyển qua tài khoản doanh nghiệp.

Lợi ích khi gắn link Bio trên TikTok

Link Bio đem lại lợi ích quan trọng trong quá trình xác minh thông tin người dùng. Một vài lợi ích của việc gắn link Bio trên TikTok như:

  • Giúp nâng cao tính xác thực của tài khoản, tạo cảm giác chuyên nghiệp và đáng tin hơn cho tài khoản.
  • Tăng số lượng truy cập đến từ các nền tảng mạng xã hội khác. Đồng thời tăng lượng truy cập từ người dùng TikTok đến các nền tảng khác.
  • Hỗ trợ quảng cáo trang TikTok, sản phẩm,…
  • Tiếp cận với các khách hàng tiềm năng, và dễ dàng hơn trong việc khai thác tệp khách hàng.
  • Tạo dựng thương hiệu cá nhân một cách hiệu quả, bắt kịp xu hướng và không tốn chi phí.
Xem thêm  Top 9 cách tăng follow TikTok nhanh chóng và miễn phí
gan-link-bio-tren-tiktok-dirtytalk-2
Lợi ích khi gắn link Bio trên TikTok

Chia sẻ chi tiết cách gắn link Bio trên TikTok

Link Bio với cách dùng cực kỳ đơn giản mà mang lại hiệu quả cực lớn, nên gắn link Bio chắc chắn là sự lựa chọn tốt trong các chiến lược quảng bá. Như vậy gắn link Bio trên TikTok như thế nào? Dưới đây Dirtytalk sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách đơn giản để gắn link Bio trên mọi tài khoản TikTok.

Gắn link Bio dành cho tài khoản doanh nghiệp

Hiện tại, nền tảng TikTok chỉ hỗ trợ gắn link Bio trên tài khoản doanh nghiệp mà không cho phép làm điều này với tài khoản cá nhân. Vì vậy, các bạn chỉ được thực hiện gắn link Bio khi các bạn đã đổi tài khoản của mình sang tài khoản doanh nghiệp theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào TikTok, chọn mục hồ sơ và sau đó chọn menu cài đặt trên góc phải của màn hình. Tại đây các bạn nhấn chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

gan-link-bio-tren-tiktok-dirtytalk-3
Mở Cài đặt và quyền riêng tư

Bước 2: Chọn mục “Quản lý tài khoản”, sau đó chọn Chuyển sang Tài khoản Doanh nghiệp.

Bước 3: Tích chọn lĩnh vực hoạt động, sau đó các bạn nhấn “Tiếp”.

gan-link-bio-tren-tiktok-dirtytalk-4
Chuyển sang Tài khoản Doanh nghiệp

Sau khi hoàn thành các thao tác trên, tài khoản TikTok của các bạn đã được chuyển sang tài khoản doanh nghiệp. Lúc này, các bạn chỉ cần chỉnh sửa hồ sơ và gắn thêm link Bio vào tài khoản. 

Cho nên khi nhận được thông báo chào mừng chuyển đổi sang tài khoản doanh nghiệp, các bạn chọn mục Sửa hồ sơ => sau đó chọn Trang web. Sau đó Copy link Bio và paste vào mục này. Cuối cùng nhấn Lưu để gắn link Bio trên TikTok.

Xem thêm  Apple Music Classical là gì? Cách cài đặt Apple Music

>> Theo dõi chuyên mục thủ thuật TikTok để cập nhật các mẹo hay nhất nhé!

Gắn link Bio dành cho tài khoản cá nhân

Đối với tài khoản TikTok cá nhân, các bạn không thể gắn link Bio như tài khoản doanh nghiệp. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể dễ dàng thêm các link liên kết các trang mạng xã hội khác vào TikTok theo các bước sau:

Bước 1: Copy link trang web, link tài khoản mạng xã hội,… mà các bạn muốn gắn lên TikTok.

Bước 2: Mở ứng dụng TikTok, sau đó chọn “Hồ sơ”, tiếp đó chọn “Sửa hồ sơ” và nhấn chọn phần tiểu sử.

Bước 3: Dán link website, blog, hay các tài khoản mạng xã hội khác vào mục này và lưu.

gan-link-bio-tren-tiktok-dirtytalk-5
Dán link Bio vào trang TikTok cá nhân

Link Bio là công cụ mang lại hiệu quả cực tốt trong tạo dựng thương hiệu. Để đảm bảo trang TikTok của bản thân trở nên ấn tượng và chuyên nghiệp hơn, các bạn không nên bỏ qua thủ thuật này. Dirtytalk hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể thành công gắn link Bio trên TikTok của mình.

Thông tin liên hệ:

  • Mail: dirtytalk002@gmail.com
  • Website: https://dirtytalk.blog/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here