Hướng dẫn cách mua hàng trên TikTok dễ hiểu, thành công 100%

0
20
mua-hang-tren-tiktok-dirtytalk
Hướng dẫn cách mua hàng trên TikTok dễ hiểu, thành công 100%

Gần đây, TikTok đã triển khai chính thức TikTok Shop tại Việt Nam với đa dạng những gian hàng được đăng ký. Nếu người dùng muốn mua hàng trên TikTok, chỉ cần click vào link đó. Ứng dụng sẽ tự động  đưa tới giao diện mua hàng và bạn chỉ cần điền thông tin và xác nhận để hoàn tất. Trong bài viết này, Dirtytalk sẽ hướng dẫn bạn cách mua hàng trên TikTok Shop cụ thể như thế nào nhé!

Khái niệm về TikTok Shop

TikTok Shop là một tính năng đã được phát hành vào đầu năm 2022 tại thị trường Việt Nam. Tính năng này giúp người dùng TikTok có thể vừa giải trí vừa có mua sắm trực tuyến. Việc mua hàng trên TikTok rất tiện lợi mà không cần phải thoát ứng dụng.

mua-hang-tren-tiktok-dirtytalk-1
Mua hàng trên TikTok đang được yêu thích

Bạn sẽ thấy được các sản phẩm được giới thiệu thông qua hình thức như video ngắn, livestream. Hay hiển thị sản phẩm nổi bật trên hồ sơ của người bán. Đặc biệt, người dùng xem được thông tin chi tiết về sản phẩm như giá bán hay những đánh giá của người mua trước,…

Các ưu điểm nổi bật khi mua hàng trên TikTok

Sau đây là một số ưu điểm nổi bật khi thực hiện mua hàng trên TikTok.

Xem thêm  iOS 16.2 - Hướng dẫn cách cập nhật iOS 16.2 đơn giản dễ hiểu

Có tỷ lệ chuyển đổi cao

Khi người dùng mua hàng trên TikTok thường sẽ xem những video trên ứng dụng này. Những video có nội dung chân thật và chất lượng cao sẽ dễ dàng thúc đẩy khách hàng đặt hàng ngay tức thì.

mua-hang-tren-tiktok-dirtytalk-2
Có tỷ lệ chuyển đổi cao

Bởi vì những video có chứa cảm xúc và mô tả sản phẩm một cách chân thật, rõ ràng. Việc này giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với những nội dung khác như chỉ hình ảnh, mô tả,…

Khả năng đến gần với khách hàng cao

Nếu video của bạn có nội dung chất lượng và phù hợp với thuật toán của TikTok thì video của bạn sẽ dễ dàng lên xu hướng. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được với số lượng người dùng lớn.

Và đây là cơ hội giúp người bán được nhiều đơn hàng thông qua TikTok Shop. Điều này giúp người bán sẽ có được lượng khách hàng mua hàng trên TikTok.

mua-hang-tren-tiktok-dirtytalk-3
Những giờ đăng giúp video của bạn lên xu hướng

Tệp khách hàng rộng và đa dạng

TikTok là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người sử dụng. Vì vậy, khi sử dụng TikTok Shop để bán hàng sẽ giúp tiếp cận với tệp khách hàng rộng và tăng khả năng bán được hàng. Bên cạnh đó, người dùng khi mua hàng trên TikTok sẽ được lựa chọn và mua sản phẩm một cách tiện lợi. Ngay cả khi đang “lướt Tóp Tóp” để xem video và giải trí.

Chú trọng đến nội dung

TikTok là mạng xã hội sử dụng những video ngắn để giới thiệu đến người dùng. Để giữ chân người mua hàng trên TikTok thì người bán cần cung cấp những video có nội dung chất lượng.

Xem thêm  Hướng dẫn gắn link Bio trên TikTok cực nhanh gọn và dễ hiểu
mua-hang-tren-tiktok-dirtytalk-4
Những video giới thiệu sản phẩm chỉnh chu và chất lượng

Ngoài ra cần đánh vào tâm lý của khách hàng nhằm thúc đẩy họ mua hàng nhiều hơn. Thông qua những video chân thật thì người dùng biết được những thông tin chi tiết về sản phẩm mà mình đang cần.

Mua hàng trên TikTok có uy tín hay không?

Là một nền tảng đa dạng như những sàn thương mại điện tử khác. Mình nhận định “thượng vàng hạ cám” là từ chính xác để dành cho các mặt hàng trên TikTok.

Tất nhiên khi tiếp cận và mua hàng trên TikTok, chúng ta cũng cần có những kỹ năng sàng lọc. Ngoài ra cần nhận định nhất định hệt như khi mua sắm trên các sàn khác. Thậm chí, dù có thêm review hay góc nhìn từ video của các bạn Tiktoker, người mua cũng luôn phải tỉnh táo. Nếu bạn có những shop quen đang follow trên TikTok thì việc chọn mua được món đồ uy tín và chất lượng dễ dàng hơn.

mua-hang-tren-tiktok-dirtytalk-5
Mua hàng trên TikTok có uy tín hay không?

Một lưu ý rằng, hiện tại, mình thấy trên TikTok vẫn có nhiều chỗ bán hàng kém chất lượng và thậm chí là hàng fake. Mọi người hãy cẩn thận để lựa chọn cho mình những món đồ uy tín khi mua hàng trên TikTok nhé!

>> Truy cập vào Dirtytalk để cập nhật những thủ thuật TikTok cực kỳ hữu hiệu nhé!

Hướng dẫn cách mua hàng trên TikTok Shop cực kỳ chi tiết

Bước 1: Trước hết bạn truy cập vào tài khoản mà mình muốn mua hàng trên TikTok. Tại giao diện tài khoản TikTok bán hàng, bạn hãy nhấn vào biểu tượng TikTok Shop. Bạn sẽ được  truy cập vào gian hàng mà tài khoản này đăng tải.

Xem thêm  4 cách check iPhone lock hay iPhone quốc tế cực nhanh chóng
mua-hang-tren-tiktok-dirtytalk-6
Vào gian hàng mà tài khoản đã đăng tải

Bước 2: Nhấn vào mặt hàng bạn muốn mua hoặc cho vào giỏ hàng để tiếp tục xem tiếp các mặt hàng khác. Với lần đầu tiên mua hàng trên TikTok, bạn nhấn vào dấu mũi tên tại phần Giảm, để xem những ưu đãi hiện có cho mặt hàng này.

Bước 3: Trong mục Vận chuyển, bạn nhấn vào phần Vận chuyển đến để điền đầy đủ thông tin nhận hàng. Bạn điền các thông tin cơ bản được hiển thị trên màn hình rồi nhấn Tiếp.

Bước 4: Nhấn vào Áp dụng phiếu giảm giá rồi điền tiếp những thông tin cần thiết để có thể đặt hàng trên giao diện TikTok Shop.

mua-hang-tren-tiktok-dirtytalk-7
Áp dụng phiếu giảm giá khi mua hàng trên TikTok shop

Bước 5: Sau khi thêm các thông tin địa chỉ nhận hàng theo yêu cầu, bạn nhấn vào Thêm phương thức thanh toán. Có rất nhiều kiểu thanh toán khác nhau để bạn có thể lựa chọn, bao gồm trả tiền khi nhận hàng.

mua-hang-tren-tiktok-dirtytalk-8
Chọn Phương thức thanh toán và sau đó tiến hành đặt hàng

Cuối cùng chúng ta nhấn vào phần Đặt hàng để thực hiện mua hàng trên TikTok.

Bài viết trên đây của Dirtytalk đã hướng dẫn bạn cách mua hàng trên TikTok cực nhanh và đơn giản. Hy vọng những thủ thuật này sẽ giúp bạn sử dụng ứng dụng này hiệu quả hơn.

Thông tin liên hệ:

  • Mail: dirtytalk002@gmail.com
  • Website: https://dirtytalk.blog/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here