Google Meet – Cách tải và tạo cuộc họp trên tất cả thiết bị

0
53
google-meet-dirtytalk
Google Meet - Cách tải và tạo cuộc họp trên tất cả thiết bị

Sau khoảng thời gian dài dịch bệnh bùng nổ, mọi người đã dần làm quen với những hình thức học và làm việc online. Google Meet là một trong các kênh học và họp trực tuyến rất phổ biến trên thị trường hiện tại. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cách tải và sử dụng Google Meet trên điện thoại và máy tính nhanh chóng dưới đây nhé. 

Một số tính năng chính của ứng dụng họp trực tuyến Google Meet

Sau đây là một số tính năng tuyệt vời của công cụ Google Meet mà bạn không thể bỏ lỡ.

Cuộc họp không giới hạn, số lượng tham dự lên đến 250 người

Google Meet cho phép bạn được tạo các cuộc họp, buổi học trực tuyến với số lượng người tham dự lên đến 250 người. Đồng thời không giới hạn thời gian diễn ra các buổi thảo luận. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ bạn kiểm soát một số người có thể hay không thể tham gia buổi chia sẻ.

Chất lượng video khá cao và độ trễ thấp

Khi sử dụng Google Meet, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng video và hình ảnh cao với độ trễ thấp trong suốt quá trình diễn ra các cuộc thảo luận trực tuyến. Giúp cho bạn dễ dàng theo dõi được nội dung đang được chia sẻ.

Xem thêm  Tổng hợp 5 app chỉnh ảnh đẹp xuất thần hot nhất hiện nay
google-meet-dirtytalk-1
Chất lượng video khá cao và độ trễ thấp

Tính năng bảo mật dữ liệu rất an toàn

Được xây dựng và phát triển bởi nền tảng Google, app họp trực tuyến Google Meet cam kết về tính năng bảo mật dữ liệu cá nhân và tập thể rất an toàn. Đảm bảo không rò rỉ những thông tin mà bạn đã chia sẻ thông qua ứng dụng này với bên thứ ba khác.

Chia sẻ màn hình nhanh chóng

Google Meet cho phép những người tham gia ở trong cuộc họp hay buổi học đó được tự do chia sẻ màn hình và tài liệu nhanh chóng. Chỉ với một vài thao tác, bạn hay bạn bè đã có thể dễ dàng theo dõi những nội dung, tài liệu, trang trình bày của nhau.

Hỗ trợ ghi lại buổi họp và lưu trữ trên Google Drive

Ngoài tính năng chính là chia sẻ màn hình, ứng dụng còn cho phép ghi lại màn hình trong quá trình diễn ra buổi học hay cuộc họp. Và hỗ trợ lưu trữ ở trên tài khoản Google Drive nhằm giúp bạn có thể xem lại nội dung của cuộc thảo luận khi cần thiết.

google-meet-dirtytalk-2
Hỗ trợ ghi lại buổi họp và lưu trữ trên Google Drive

Cho phép sử dụng trên rất nhiều nền tảng

Không chỉ hỗ trợ ở trên điện thoại Android, iOS, bạn còn có thể sử dụng ứng dụng Google Meet trên những thiết bị máy tính thông qua những trình duyệt web. Đặc biệt, ứng dụng hoạt động tốt nhất khi được mở ở trên trình duyệt Google Chrome.

Hướng dẫn cách tải Google Meet ở trên điện thoại

Tiếp theo Dirtytalk sẽ hướng dẫn cho bạn những cách tải Google Meet trên điện thoại iOS và Android nhé!

Tải Google Meet trên điện thoại hệ điều hành iOS

Đầu tiên, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cách tải công cụ Google Meet trên điện thoại iPhone với giao diện thuộc hệ điều hành iOS trước nhé. Những bước tải trên iPhone cực đơn giản như sau: 

Xem thêm  HoYoLAB – Mạng xã hội dành cho cộng đồng Gamer và Fan Art

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào công cụ App Store và tìm tên Google Meet (Phiên bản cũ). Tiếp theo bấm Nhận để tiến hành tải ứng dụng này về máy. 

Bước 2: Sau khi đã tải ứng dụng này về máy thì bạn sẽ thấy logo ứng dụng xuất hiện tại màn hình chính. Bạn chỉ cần bấm mở ứng dụng lên và bắt đầu sử dụng để học tập hay trao đổi công việc với đồng nghiệp một cách dễ dàng. 

google-meet-dirtytalk-3
Tải Google Meet trên điện thoại hệ điều hành iOS

Cách tải ứng dụng Google Meet ở trên điện thoại Android

Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua về phương pháp tải ứng dụng này ở trên điện thoại Android sau đây nhé. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào cửa hàng CH Play và tiến hành tìm kiếm công cụ Google Meet

Bước 2: Sau đó hãy bấm vào mục Cài đặt để tiến hành việc tải ứng dụng về máy. Sau khi đã hoàn thành việc cài đặt bạn chỉ cần bấm vào Mở truy cập vào ứng dụng để dùng là được. 

google-meet-dirtytalk-4
Cách tải ứng dụng Google Meet ở trên điện thoại Android

Hướng dẫn tải Google Meet bằng máy tính

Hướng dẫn cách tải ở trên máy tính với những bước thực hiện đơn giản như sau: 

Bước 1: Bạn cần mở trình duyệt Google Chrome ở trên máy tính của mình. Tiếp theo truy cập vào trang Chrome Extension và tiến hành tìm kiếm ứng dụng Google Meet. Cuối cùng bấm vào mục Thêm vào Chrome. 

Bước 2: Sau khi đã xác nhận việc cài đặt ứng dụng bằng cách bấm vào ô Thêm tiện ích để thực hiện tải ứng dụng về máy. Cuối cùng bạn hãy bấm mở tiện ích này tại ngay góc phía bên phải màn hình máy tính để thực hiện truy cập và bắt đầu sử dụng ứng dụng ở trên máy. 

Xem thêm  Công nghệ Deepfake là gì? Những rủi ro tiềm tàng từ Deepfake
google-meet-dirtytalk-5
Hướng dẫn tải Google Meet bằng máy tính

>> Theo dõi chuyên mục công nghệ của Dirtytalk để cập nhật các thông tin hữu ích nhé!

Cách họp Google Meet trực tuyến thông qua Website

Hướng dẫn cách sử dụng công cụ Google Meet trực tiếp trên Website với những bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải truy cập trực tiếp vào website của ứng dụng này để có thể tham gia trực tiếp mà không cần phải cài đặt về máy. 

Bước 2: Bạn chỉ cần tiến hành bấm chọn vào mục New Meeting để bắt đầu tạo cuộc họp mới. Sau đó nhập mã cuộc họp để gửi cho mọi người có thể thực hiện truy cập vào cuộc họp của bạn. 

google-meet-dirtytalk-6
Cách họp Google Meet trực tuyến thông qua Website

Để thuận tiện hơn cho việc sử dụng ứng dụng trên máy cho lần sau thì bạn có thể tạo shortcut ở ngay trên màn hình với những bước như sau:

Bước 1: Bấm chọn vào mục Menu ở trên trình duyệt Chrome với ký hiệu có 3 chấm dọc. Tiếp theo chuyển đến mục More Tools và bấm chọn tiếp tục vào mục Create Shortcut. 

Bước 2: Trong mục Menu Create Shortcut thì bạn hãy nhập tên công cụ Google Meet vào chỗ văn bản. Tiếp theo hãy chọn vào mục Open as a Window là đã hoàn thành. 

Bài viết về cách tải Google Meet trên điện thoại và máy tính đơn giản nhất, đã hướng dẫn chi tiết những bước tải ứng dụng về thiết bị một cách nhanh chóng. Mong rằng những bước hướng dẫn trong bài viết có thể giúp những bạn đọc tải ứng dụng về điện thoại hay sử dụng trực tiếp ở trên website một cách nhanh chóng. 

Hãy theo dõi Dirtytalk để cập nhật thêm nhiều thủ thuật công nghệ và những ứng dụng mới hay nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Mail: dirtytalk002@gmail.com
  • Website: https://dirtytalk.blog/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here