Cách xử lý khi iPhone bị khóa kích hoạt cực đơn giản dễ hiểu

0
29
iphone-bi-khoa-kich-hoat-dirtytalk
Cách xử lý khi iPhone bị khóa kích hoạt cực đơn giản dễ hiểu

Khóa kích hoạt (Activation Lock) vốn là một trong các tính năng nhằm giúp bảo vệ chiếc iPhone của bạn khỏi sự truy cập của những người lạ khi máy bị thất lạc hoặc mất cắp. Dù hữu ích và cần thiết như vậy, nhưng đôi khi, iPhone bị khóa kích hoạt lại khiến iFan – chủ nhân chính thức của thiết bị này phải đối mặt với tình trạng “dù sở hữu nhưng lại không thể sử dụng được dế yêu”. Điều này thường xảy ra khi bạn đi mua lại một chiếc iPhone đã cũ, mà không hề nhận ra nó đã bị khóa từ trước đó.

iPhone bị khóa kích hoạt có nghĩa là gì?

Khóa kích hoạt iPhone sẽ được tự động bật khi bạn kích hoạt trong mục “Tìm iPhone của tôi”. Với tính năng này nhằm giúp người khác không thể nào truy cập chiếc iPhone của bạn. Do đó, đây luôn được xem như là một tính năng nhằm giúp bảo vệ chiếc iPhone của bạn, khi không may máy rơi vào tay những kẻ khác.

Nếu không có tên người dùng cùng với mật khẩu của Apple ID, bạn không thể nào reset và tiếp tục sử dụng được thiết bị của mình. Đồng thời khi đó, bạn cũng gần xem như không thể vượt khóa kích hoạt iCloud như bạn mong muốn. iPhone bị khóa kích hoạt là sự cố thường xuất hiện khi bạn mua lại những chiếc iPhone đã qua sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp phải tình trạng tương tự như trên ở iPad hoặc Apple Watch – những thiết bị quen thuộc của nhà Táo. 

Xem thêm  Hướng dẫn 5 cách tải video Tiktok không logo cho điện thoại
iphone-bi-khoa-kich-hoat-dirtytalk-1
iPhone bị khóa kích hoạt có nghĩa là gì?

Cách giải quyết khi iPhone bị khóa kích hoạt nhanh chóng

iPhone bị khóa kích hoạt khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Sau đây chuyên mục thủ thuật điện thoại sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách đơn giản nhất để mở khóa kích hoạt iPhone.

Sử dụng Apple ID để mở khóa kích hoạt iPhone

Để có thể tắt được khóa kích hoạt trên iPhone, bạn cần phải có Apple ID đang được đăng nhập trên máy của mình. Do vậy, đây sẽ là thao tác bạn nên áp dụng trước nếu định bán chiếc iPhone của mình cho người nào khác. Trong trường hợp nếu bạn mua lại một chiếc iPhone cũ và khi nhận ra chiếc iPhone bị khóa kích hoạt, bạn cần phải liên hệ người bán để tắt khóa kích hoạt trên iPhone từ xa.

Các bước thực hiện tắt khóa kích hoạt iPhone như sau:

  • Bạn cần phải truy cập vào trang web là icloud.com/find và đăng nhập vào chính tài khoản Apple ID được sử dụng cho máy.
  • Chọn vào mục All Devices và click chọn vào chiếc iPhone đang bị khóa kích hoạt.
  • Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn chọn Remove from Account. Nếu không thấy mục này thì bạn hãy chọn Erase iPhone. Sau đó nhấn Remove from Account là xong.
iphone-bi-khoa-kich-hoat-dirtytalk-2
Sử dụng Apple ID để mở khóa kích hoạt iPhone

Liên hệ Apple để mở khóa kích hoạt iPhone

Ngoài ra, một cách có thể mở khóa kích hoạt iPhone khác cũng được một vài iFan lựa chọn là tìm đến sự giúp đỡ của chính Apple. 

  • Tuy nhiên, bạn cần phải có đầy đủ tất cả các giấy tờ và chứng từ để có thể chứng minh chiếc iPhone bị khóa kích hoạt là thiết bị của mình.
  • Apple sẽ không thể mở khóa kích hoạt cho thiết bị dành cho doanh nghiệp hoặc của cơ sở giáo dục nào đó. Nếu iPhone của bạn là một phần của hệ thống trong công ty, thì người dùng cần phải liên hệ trực tiếp với bộ  phận CNTT hay người quản lý trong công ty.
  • iPhone của bạn không có trong chế độ mất.
Xem thêm  Cách tải nhạc SoundCloud miễn phí đơn giản và nhanh chóng

Nếu điện thoại iPhone của bạn đã đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên, hãy truy cập trang web của Apple. Sau đó hãy yêu cầu gỡ bỏ khóa kích hoạt cùng với sự trợ giúp từ chuyên gia của Apple. Apple sẽ hỏi người dùng những thông tin như về địa chỉ email và số seri thiết bị, IMEI hoặc số MEID. Sau đó, người dùng có thể gửi những yêu cầu của mình và Apple sẽ liên hệ với người dùng qua địa chỉ email.

iphone-bi-khoa-kich-hoat-dirtytalk-3
Liên hệ Apple để mở khóa kích hoạt iPhone

Lưu ý: Nếu Apple xóa khóa kích hoạt ở trên điện thoại iPhone của bạn, thì tất cả những tệp và dữ liệu đã được lưu trữ trước đó sẽ bị xóa vĩnh viễn và sau khi khôi phục thiết bị từ bản sao lưu thì khóa kích hoạt sẽ được bật lại.

Cách để kiểm tra điện thoại iPhone bị khóa kích hoạt khi đi mua iPhone cũ

Để tránh những trường hợp mua phải những chiếc iPhone bị khóa kích hoạt – tình trạng mà rất nhiều iFan đen đủi đã gặp phải. Bạn cần “bỏ túi” những thông tin cực kỳ hữu ích sau đây:

  • Nếu bật chiếc iPhone và nhìn thấy dòng chữ Set up your iPhone thì chứng tỏ chiếc iPhone của bạn đã được kích hoạt và sẽ không bị khóa bởi Apple ID khác.
  • Nếu chiếc iPhone của bạn yêu cầu cần phải có mật khẩu khi mở lên, chứng tỏ máy chưa được xóa. Tương tự, nếu iPhone có yêu cầu Apple ID và mật khẩu, chứng tỏ máy đang bị khóa kích hoạt. Vì vậy, bạn cần phải yêu cầu người bán xóa thiết bị bằng cách nhấn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả những nội dung và cài đặt. Sau đó, màn hình Set up your iPhone sẽ được hiển thị như trên.
Xem thêm  Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi Messenger nhanh chóng và đơn giản
iphone-bi-khoa-kich-hoat-dirtytalk-4
Xóa tất cả những nội dung và cài đặt lại

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về tình trạng điện thoại iPhone bị khóa kích hoạt. Hy vọng với những thủ thuật này sẽ giúp bạn sẽ không còn bối rối khi gặp phải sự cố trên.

Thông tin liên hệ:

  • Mail: dirtytalk002@gmail.com
  • Website: https://dirtytalk.blog/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here