Cách chặn tin nhắn trên iPhone cực dễ dàng và nhanh chóng

0
26
chan-tin-nhan-tren-iphone-dirtytalk
Cách chặn tin nhắn trên iPhone cực dễ dàng và nhanh chóng

Ngày nay khi bạn cầm trên tay chiếc iPhone từ nhà Apple, việc tìm hiểu phương pháp chặn tin nhắn trên iPhone là điều cần thiết. Nó góp phần giúp bạn có những phút giây trải nghiệm trên dế yêu mà không bị làm phiền bởi tin nhắn rác. Vì vậy việc tìm hiểu về việc chặn tin nhắn trên iPhone của các iFan là điều hết sức cần thiết.

Cách chặn tin nhắn trên iPhone bằng tính năng chặn vĩnh viễn

Khi bạn nhận tin nhắn rác từ một số điện thoại nào đó trên vào iPhone, bạn có thể sử dụng tính năng chặn vĩnh viễn cuộc gọi và tin nhắn số điện thoại trên bằng cách:

  • Vào ứng dụng tin nhắn của iPhone, nhấn vào tin nhắn rác mà được gửi từ số điện thoại bạn muốn chặn.
  • Bạn nhấn vào Số điện thoại -> Thông tin, cuối cùng chọn Chặn người gọi này. Sau đó, bạn xác nhận chặn số điện thoại này bằng cách chọn Chặn liên hệ này là liên hệ đã được chặn tại iPhone của bạn. Đây là 1 cách chặn số điện thoại phổ biến, đơn giản nhất mà người dùng thường xuyên sử dụng để chặn tin nhắn trên iPhone.
Xem thêm  Hướng dẫn khôi phục tài khoản Facebook bị khóa đơn giản nhất
chan-tin-nhan-tren-iphone-dirtytalk-1
Cách chặn tin nhắn trên iPhone bằng tính năng chặn vĩnh viễn

Cách chặn tin nhắn trên iPhone bằng tính năng lọc người gửi

Trong trường hợp bạn thường xuyên sử dụng tính năng iMessage trên iPhone và liên tục nhận tin nhắn rác từ người lạ, bạn có thể bật tính năng Lọc người gửi không xác định trên iPhone để chặn tin nhắn trên iPhone.

Tuy nhiên, điều bất lợi của thủ thuật này là không hoàn toàn chặn liên hệ muốn gửi tin nhắn đến bạn, mà chỉ là không hiện thông báo tin nhắn nếu số điện thoại gửi đến không có trong danh sách danh bạ của điện thoại bạn mà thôi.

Cách thực hiện cũng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần tìm vào Cài đặt -> Tin nhắn rồi chọn bật tính năng Lọc người gửi không xác định là được. Đây cũng là một cách chặn tin nhắn trên iPhone giúp người sử dụng không bị làm phiền bởi những thông báo không cần thiết.

chan-tin-nhan-tren-iphone-dirtytalk-2
Cách chặn tin nhắn trên iPhone bằng tính năng lọc người gửi

Cách chặn tin nhắn trên iPhone bằng tính năng Report Junk

Ngoài ra bạn còn thể báo cáo số điện thoại gửi tin nhắn rác, tin nhắn Spam qua chức năng Report Junk (Báo cáo tin rác) trên iPhone đó cũng là một cách chặn tin nhắn trên iPhone mà bạn có thể tham khảo tại đây. Khi bạn có liên hệ nào ngoài danh bạ gửi tin nhắn đến bạn qua iMessage, sau khi bạn nhấn vào đọc tin nhắn sẽ hiện dòng chữ Báo cáo tin rác (Report Junk) ở phía dưới tin nhắn. Bạn tiếp tục cần nhấn vào dòng chữ này rồi cuối cùng chọn dòng chữ Delete and Report Junk (Xóa và báo cáo tin nhắn rác).

Xem thêm  Hướng dẫn tải Youtube Vanced 2023 cho điện thoại và máy tính

Ngay lúc đó, hệ thống của nhà Táo sẽ nhận được thông tin yêu cầu của bạn để tiến hành xóa tin nhắn rác và chặn người gửi này ra khỏi thiết bị, họ sẽ không thể tiếp tục gửi tin nhắn cho bạn được nữa. Đây là một cách chặn tin nhắn trên iPhone được rất nhiều người sử dụng iPhone thực hiện và thành công.

chan-tin-nhan-tren-iphone-dirtytalk-3
Cách chặn tin nhắn trên iPhone bằng tính năng Report Junk

Cách chặn tin nhắn trên iPhone bằng app

Về cơ bản, các chức năng chặn tin nhắn trên iPhone đều có sẵn để giúp các iFan chặn các tin nhắn không cần thiết trên được gửi đến chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn áp dụng thêm thủ thuật điện thoại khác, bạn có thể tìm đến một vài app chặn tin nhắn trên iPhone như Hiya, SMS Shield hay VeroSMS.

Cách kích hoạt chức năng chặn tin nhắn qua các app thứ ba như sau: 

Cũng giống với cách kích hoạt ứng dụng chặn cuộc gọi rác trên iPhone, ứng dụng chặn tin nhắn cũng cần kích hoạt theo cách làm thủ công. Nhưng việc này cũng không mất của bạn nhiều thời gian và nó cho phép bạn chặn được các số điện thoại rác gây phiền phức và khó chịu. Bạn chỉ có thể chạy một app lọc SMS trên iPhone. Để làm được điều này các bạn hãy thực hiện các bước như sau:

  • Đi tới Cài đặt của Iphone -> Nhấn vào Tin nhắn và chọn vào Không xác định và Thư rác.
  • Chọn chế độ Bật trong ứng dụng.
  • Chọn chấp nhận các điều kiện và sau đó ứng dụng lọc sẽ hoạt động.
Xem thêm  Hướng dẫn cách mua hàng trên TikTok dễ hiểu, thành công 100%
chan-tin-nhan-tren-iphone-dirtytalk-4
Cách chặn tin nhắn trên iPhone bằng app

Lưu ý rằng các tab không xác định và các thư rác sẽ không được xuất hiện trong Cài đặt iPhone cho đến lúc bạn tải xuống một trong các ứng dụng có liên quan đến tính năng chặn tin nhắn trên iPhone. 

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng khác nhau để chặn tin nhắn, nhưng không phải ứng dụng nào cũng có các tính năng nổi bật và tiện ích như 3 ứng dụng được giới thiệu ở trên.

Ngoài ra còn có một lựa chọn khác cho người dùng iPhone là chọn bỏ qua các tin nhắn văn bản trên SMS và thay vào đó chuyển qua sử dụng iMessage. Và bạn phải đăng ký sử dụng dữ liệu di động, nhưng nó sẽ đáng tin cậy và sẽ có nhiều chức năng thú vị cho bạn sử dụng.

Trên đây là một số cách chặn tin nhắn trên iPhone. Hy vọng với các thủ thuật này có thể giúp bạn nhanh chóng loại bỏ thực trạng bị các tin nhắn rác làm phiền khi sử dụng chiếc điện thoại thông minh nhà iPhone.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here